Logo for baiviet32.com

Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia

Posted: 12.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mặc dù khách du lịch đến Hà Nội đạt thấp vào đầu năm 2010, song đã tăng cao vào dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long. Chỉ trong 10 ngày đại lễ đã có hơn 1,2 triệu khách đến thủ đô.

Bài liên quan Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia hoặc tương tự:

Năm 2010, Hà Nội được chọn là nơi tổ chức năm du lịch quốc gia. Cùng với đại lễ nghìn năm, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động như thi hướng dẫn viên giỏi, liên hoan ẩm thực Hà thành, liên hoan du lịch quốc tế, lễ đón du khách thứ 5 triệu...

Đặc biệt, liên hoan ẩm thực Hà thành đã quy tụ được văn hóa ẩm thực của 14 địa phương đại diện cho các vùng miền trong cả nước, trình diễn 500 món ăn dân tộc và quốc tế. Liên hoan này đã có khoảng 200.000 người đến tham dự.

Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia 1

Xe điện phục vụ khách du lịch bên hồ Gươm. Ảnh: Hoàng Hà.

Hà Nội cũng xây dựng các sản phẩm du lịch mới như tour phố cổ và hồ Hoàn Kiếm bằng xe điện. Ngoài ra, các tour võ thuật, làng nghề, du lịch sinh thái Ba Vì cũng thu hút du khách.

Theo ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, số khách quốc tế đến Hà Nội năm 2010 ước đạt 1,7 triệu lượt, tăng 62% so với năm 2009. Ngoài ra, có 10,6 triệu lượt khách nội địa đến Hà Nội, tăng 10% so với năm trước. Đặc biệt, chỉ trong 10 ngày đại lễ đã có trên 30.000 lượt khách quốc tế và 1,2 triệu khách nội địa đến thủ đô.

Ông Tiến cho rằng, năm du lịch quốc gia ở Hà Nội đã quảng bá, giới thiệu hình ảnh và nâng cao vị thế của thủ đô và đất nước. Việc tổ chức đại lễ cho thấy Hà Nội có thể tổ chức đăng cai những sự kiện lớn mang tầm quốc gia và quốc tế.

Năm 2011, Phú Yên sẽ đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Nội đón 1,7 triệu khách quốc tế trong Năm du lịch quốc gia xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Noi don 1,7 trieu khach quoc te trong Nam du lich quoc gia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Du Lịch

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Thông Tin Du Lịch

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.209, 09 August, 2014 10:22:11 (HANOI - VN).