Logo for baiviet32.com

Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới

Posted: 27.5.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Khi quan sát kỹ càng và dựa trên những dữ liệu nghiêm túc, người ta có thể nhìn thấy tương lai của sự việc. Ian Yeoman, giáo sư và là nhà tương lai học thuộc Trường đại học Victoria ở Wellington, New Zealand đã nhận định như trên để đưa ra năm xu hướng tương lai của ngành du lịch thế giới vào năm 2030.

Bài liên quan Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới hoặc tương tự:

Trong quyển Tomorrow's Tourist, giáo sư Ian Yeoman đã "nhìn thấy" năm xu hướng chính đầy lạc quan trong ngành du lịch ở năm 2030. Theo đó,

* Trung Quốc, điểm đến hàng đầu trên thế giới:

Vào năm 2030, châu Á sẽ chiếm 28,8% thị phần du lịch thế giới, trong đó Trung Quốc trở thành điểm đến hàng đầu của châu Á và cả thế giới. Giáo sư Ian Yeoman dự đoán từ các công viên Disney đến các khu trượt tuyết, các bãi tắm đến những vùng núi cao ở châu Á luôn đầy ắp du khách các nước trong mùa du lịch.

Dự đoán này hoàn toàn có sơ sở khi Michèle Laliberté, một chuyên viên phân tích thuộc cơ quan du lịch Canada nhận định hệ thống giao thông tại Trung Quốc đang phát triển với tốc độ tên lửa, và điều này chắc chắn sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho ngành du lịch nước này trong tương lai.

* Du lịch không gian:

Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới 1

Mô hình tàu du lịch không gian M-55X do Space Adventures thiết kế dành cho các chuyến du lịch không gian tương lai

Hiện nay, du lịch không gian đang có những bước đi chập chững, nhưng các công ty hàng đầu trong lĩnh vực này như Space Adventures và Virgin Galactic đã kiếm được hàng triệu USD từ việc đặt chỗ của hành khách cho các chuyến du lịch không gian trong tương lai. Tuy nhiên cho đến nay chỉ mới có một ít khách tỉ phú mới được hưởng cảm giác tình trạng không trọng lực.

Vào năm 1939, một chuyến bay xuyên lục địa có giá vé lên đến 79.000 USD, nhưng giờ đây người ta chỉ tốn khoảng 600 USD cho một chuyến bay tương tự. Vì vậy, khách du lịch hoàn toàn có thể mơ ước một chiếc vé du lịch không gian có thể chưa đến 50.000 USD trước khi bước vào năm 2030.

* Macau: thủ đô cờ bạc thế giới

Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới 1

Bên trong một sòng bạc tại Macau

Trong những năm tới, với làn sóng khách du lịch từ lục địa Trung Quốc sẽ lũ lượt kéo đến Macau giải trí, doanh thu của các sòng bài tại đây sẽ vượt qua Las Vegas - kinh đô cờ bạc thế giới tại Mỹ - trước thềm năm 2030.

Theo giáo sư Ian Yeoman, sự lớn mạnh của Macau xuất phát từ thú vui may rủi của người Trung Quốc, và họ phải đến Macau để chơi do chính quyền Trung Quốc vẫn còn duy trì lệnh cấm trò chơi cờ bạc trong nội địa Trung Quốc. Tuy nhiên, với những loại hình phiêu lưu kỳ thú kiểu "điều gì ở Las Vegas sẽ ở lại Las Vegas" sẽ giúp nơi này vẫn giữ được tiếng tăm gầy dựng từ trước đó.

* Albania: Điểm du lịch mới nổi

Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới 1

Thủ đô Tirana của Albania

Vào năm 2005, 54,6% khách du lịch thế giới đã chọn châu Âu làm điểm đến, nhưng tác giả của quyển Tomorrow's Tourist dự đoán tỉ lệ này sẽ chỉ còn 41,1% vào năm 2011 với xu hướng du lịch chuyển sang phía đông châu Âu. Trong đó, Albania và khu vực biển Adriatic trở thành nơi hội tụ của du khách đến với châu Âu và giúp ngành du lịch của nơi này tăng trưởng mạnh.

Theo tác giả, sự chọn lựa này là kết quả tất yếu khi Albania có giá sinh hoạt thấp nhất châu Âu, khí hậu đầy nắng ấm, có nhiều bãi tắm và phong cảnh tuyệt đẹp không thua kém bất kỳ nước châu Âu nào. Đến năm 2030, Albania sẽ đĩnh đạc bước vào hàng ngũ những nước có ngành du lịch phát triển nhất.

* Ông, bà và cháu cùng đi du lịch:

Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới 1

Ông và cháu người Canada cùng đi du lịch

Hình ảnh ông già đi du lịch cùng các cháu nhỏ và những kỳ nghỉ kéo dài nhiều tháng sẽ không còn hiếm hoi trong vài thập niên tới. Du khách không chỉ đến những nơi nghỉ dưỡng thông thường, thay vào đó là những kế hoạch du lịch nhân đạo đến những nước nghèo như Gabon... Đó là những chọn lựa của đa số du khách những năm 2030.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Năm xu hướng tương lai của du lịch thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nam xu huong tuong lai cua du lich the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Hoạt Động Du Lịch

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Du Lịch

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 18:44:07 (HANOI - VN).